Đại học Khoa học kỹ thuật Chihlee Đài Bắc Đài Loan

dai hoc khoa hoc ky thuat chihlee dai bac dai loan
Đại học Khoa học kỹ thuật Chihlee Đài Bắc Đài Loan

Lịch sử trường Đại học Khoa học kỹ thuật Chihlee

Trường Đại học Khoa học kỹ thuật Chihlee là một trường đại học danh tiếng, toạ lạc tại Đài Bắc, Đài Loan. Trường được thành lập vào năm 1965 với tên gọi Trường Cao Đẳng Thương Mại Chihlee và bắt đầu với 4 khoa đào tạo Kinh tế đối ngoại, Quản trị kinh doanh, Kế toán thống kê, Bảo hiểm ngân hàng.

Phương châm của trường được đặt dựa theo những lời răn dạy của các bậc hiền nhân Trung Quốc cổ đại: liêm chính, tín nhiệm, chuyên nghiệp và cần cù. Trong suốt quá trình phát triển, Trường Chihlee đã từng bước chuyển mình và đổi tên thành Trường Đại học Khoa học kỹ thuật Chihlee vào tháng 8 năm 2015 để đào tạo bậc đại học và tiếp tục duy trì bậc trung cấp.

Hiện nay, trường có hơn 10.000 sinh viên, và hơn 50.000 sinh viên đã tốt nghiệp. Trường đã trải qua giai đoạn thành lập và phát triển dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Liang Shen Shue, Hiệu trưởng Dr.Ju-Long Chen cùng với những nổ lực của các phòng ban, nhân viên và sinh viên.

Trường Đại học Chihlee đã được đánh giá cao trong các lần kiểm định chất lượng giáo dục của Bộ giáo dục. Từ năm 2009 đến năm 2014, trường đã nhận được khoảng kinh phí trị giá $6.330.000 của Bộ Giáo Dục Đài Loan để thực hiện Kế hoạch Khuyến Khích Giảng Dạy Xuất Sắc tại các trường đại học.

Mục tiêu, nhiệm vụ của Đại học Chihlee

Với tầm nhìn phát triển, Trường Chihlee đã và đang trên con đường hướng tới trở thành một tổ chức giáo dục danh tiếng tại Đài Loan. Nhiệm vụ của trường là tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo những cán bộ, chuyên gia có trình độ cao và tạo ra những người học có phẩm chất cao, có khả năng làm việc độc lập và cống hiến cho sự phát triển của xã hội.Nhiệm vụ của Trường Đại học Chihlee không chỉ là cung cấp kiến thức chuyên môn cho sinh viên, mà còn là chăm sóc đến giáo dục thể chất và tinh thần của họ. Trong suốt quá trình học tập, trường luôn cố gắng trang bị cho sinh viên những kỹ năng trọng yếu và khả năng cạnh tranh để giúp họ đóng góp thiết thực vào những nỗ lực của mình trong mọi lĩnh vực.

Bên cạnh đó, mục tiêu của Trường Đại học Chihlee là tiếp tục phát triển giá trị gia tăng cao và hướng đến một trường đào tạo nghề và kỹ thuật công nghệ. Việc phát triển kỹ năng nghề và kỹ năng cốt lõi của sinh viên trong nghành dịch vụ là chiến lược hàng đầu trong giảng dạy. Điều này giúp cho các sinh viên được trang bị đầy đủ các kỹ năng để có thể đáp ứng nhu cầu của các tập đoàn hàng đầu trên toàn cầu.

Trường Đại học Chihlee không chỉ cố gắng đào tạo ra các sinh viên có kiến thức chuyên môn sâu rộng, mà còn rất coi trọng thái độ và đạo đức công việc. Điều này giúp cho sinh viên tốt nghiệp của trường không chỉ là những người có chuyên môn vững vàng, mà còn là những nhân viên được các tập đoàn hàng đầu săn đón trong môi trường toàn cầu mới.

Chương trình đào tạo của trường Đại học Kĩ thuật Chihlee

1. Khoa Quản trị kinh doanh

• Quản lý giải trí
  • Tài chính