Đại học Khoa học và Công nghệ Đài Bắc – Taipei City University of Science and Technology

dai hoc khoa hoc va cong nghe dai bac
Đại học Khoa học và Công nghệ Đài Bắc

Giới thiệu chung về Đại học Khoa học và Công nghệ Đài Bắc

• Tên tiếng Trung: 台北城市科技大學
  • Tên tiếng Anh: Taipei City University of Science and Technology
  • Tên viết tắt: TPCU
  • Địa chỉ: No. 2, Xueyuan Rd., Beitou, 112 Taipei, Taiwan, R.O.C.
  • Tel: (02)2892-7154
  • Website: https://www.tpcu.edu.tw/

Đại học Khoa học và Công nghệ Đài Bắc (TPCU) là một trường đại học công lập nằm ở Đài Bắc, Đài Loan. Trường được thành lập vào năm 1971 với tên gọi ban đầu là Cao đẳng Công nghiệp Kuang Wu. Trải qua quá trình phát triển, trường đã đổi tên thành Học viện Công nghệ Kuang Wu vào năm 2000, Viện Công nghệ và Khoa học miền Bắc Đài Loan vào năm 2006 và chính thức trở thành Đại học Khoa học và Công nghệ Đài Bắc vào năm 2012.

TPCU có hai cơ sở chính:

• Cơ sở Beitou: Nằm ở quận Beitou, Đài Bắc, cơ sở này là cơ sở chính của trường với diện tích 26 ha.
  • Cơ sở Dân Thâm: Nằm ở quận Dân Thâm, Đài Bắc, cơ sở này tập trung vào đào tạo các ngành khoa học xã hội và nhân văn.

TPCU được trang bị cơ sở vật chất hiện đại và tiện nghi, bao gồm:

• Thư viện: Thư viện TPCU có hơn 1 triệu bản sách và tạp chí, cũng như nhiều tài nguyên điện tử.
  • Trung tâm thể thao: Trung tâm thể thao TPCU có nhiều sân chơi thể thao, phòng tập thể dục và hồ bơi.
  • Ký túc xá: TPCU có ký túc xá hiện đại với hơn 3.000 chỗ ở cho sinh viên.
  • Các phòng thí nghiệm: TPCU có nhiều phòng thí nghiệm hiện đại phục vụ cho việc giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

Chương trình đào tạo

TPCU có 3 khoa và 18 ngành với các giảng viên có trình độ cao. Trong đó có 239 giáo viên toàn thời gian. Bao gồm: 9 giáo sư, 85 phó giáo sư, 81 trợ lý giáo sư và 133 giảng viên có bằng tiến sĩ.

1. Khoa Kỹ thuật

• Quản lý khách sạn
  • Âm Nhạc

Thành tích đào tạo

TPCU là một trường đại học uy tín với chất lượng đào tạo được đánh giá cao. Trường đã đào tạo thành công hơn 100.000 sinh viên, nhiều người trong số đó đã trở thành những nhà lãnh đạo, doanh nhân và chuyên gia thành đạt trong các lĩnh vực khác nhau.

Thế mạnh của trường

• Khoa học và kỹ thuật: TPCU được biết đến với các chương trình đào tạo trong lĩnh vực khoa học và kỹ thuật, đặc biệt là các ngành kỹ thuật điện tử, kỹ thuật cơ khí và kỹ thuật thông tin.
  • Nghiên cứu khoa học: TPCU có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và năng lực nghiên cứu khoa học. Trường đã hợp tác với nhiều trường đại học và tổ chức nghiên cứu quốc tế trong các dự án nghiên cứu khoa học.
  • Hợp tác quốc tế: TPCU có mối quan hệ hợp tác với hơn 100 trường đại học và tổ chức giáo dục ở hơn 30 quốc gia trên thế giới. Trường thường xuyên tổ chức các chương trình trao đổi sinh viên, hội thảo quốc tế và các hoạt động hợp tác nghiên cứu khoa học.

Đại học Khoa học và Công nghệ Đài Bắc là một lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên quốc tế muốn theo học tại một trường đại học uy tín với chất lượng đào tạo cao và môi trường học tập năng động.