Đại học Nông Lâm Chiết Giang – ngôi trường 2 tỷ Nhân dân tệ

Đại học Nông lâm Chiết Giang là một trường đại học nông nghiệp chất lượng cao của Trung Quốc. Nếu bạn muốn du học ngành nông nghiệp, nông lâm nghiệp tại Trung Quốc, Đại học Nông lâm Chiết Giang chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

dai hoc nong lam chiet giang ngoi truong 2 ty nhan dan te
Đại học Nông Lâm Chiết Giang – ngôi trường 2 tỷ Nhân dân tệ

Giới thiệu về Đại học Nông lâm Chiết Giang

Đại học Nông lâm Chiết Giang là trường đại học nông nghiệp duy nhất của tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Trường được thành lập năm 1958 bởi Chính phủ tỉnh Chiết Giang và Cục Quản lý Lâm nghiệp Nhà nước.

• Tên tiếng Anh: Zhejiang A&F University
  • Tên tiếng Trung: 浙江农林大学
  • Tên gọi khác: 浙农林大(ZAFU)
  • Website: http://www.zjfc.edu.cn

Trường có vị trí đắc địa tại thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang. Đây là thành phố phát triển về kinh tế – xã hội và cũng là điểm du lịch nổi tiếng. Vì thế, địa điểm này rất thuận lợi cho việc học tập, nghiên cứu và tận hưởng những chuyến du lịch.

Lịch sử thành lập Đại học Nông lâm Chiết Giang

Trường Nông Lâm Chiết Giang có tiền thân là Viện Lâm học Thiên Mộc và được đổi tên thành Cao đẳng Lâm nghiệp Chiết Giang vào năm 1966.

Đến năm 2010, trường chính thức đổi tên thành Đại học Nông Lâm Chiết Giang như hiện nay.

Trong suốt quá trình phát triển, nhà trường luôn chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực nông – lâm nghiệp. Điều này giúp trường khẳng định được vị thế là ngôi trường đại học nông nghiệp hàng đầu của khu vực.

Các chuyên ngành nông nghiệp của trường Nông lâm Chiết Giang

Đại học Nông Lâm Chiết Giang có 16 khoa và học viện với hơn 60 chuyên ngành đào tạo cử nhân.

Một số ngành nổi bật của trường:

• Khoa học thực phẩm
  • Nghệ thuật làm vườn
  • Bảo vệ thực vật
  • Nông học
  • An toàn chất lượng thực phẩm
  • Kỹ thuật hạt giống
  • Khoa học sinh vật
  • Sinh thái học
  • Kỹ thuật môi trường

Như vậy, trường cung cấp đa dạng các ngành học liên quan đến nông nghiệp, thực phẩm, môi trường… đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Vì sao bạn nên du học tại Đại học Nông Lâm Chiết Giang?

Đại học Nông Lâm Chiết Giang là lựa chọn lý tưởng cho những bạn muốn du học Trung Quốc vì những lý do sau:

• Cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị dạy học đầu tư lên đến 2 tỷ Nhân dân tệ.
  • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, trong đó có nhiều giảng viên cấp cao và các nhà khoa học hàng đầu.
  • Chương trình học tập quốc tế, kết nối với hơn 20 trường đại học các nước trên thế giới.
  • Chất lượng đào tạo về nông nghiệp hàng đầu, có nhiều ngành đạt thứ hạng cao trong nước và quốc tế.
  • Môi trường học tập năng động, thân thiện và cơ hội việc làm rộng mở sau tốt nghiệp.

Những ưu điểm trên giúp trường thu hút đông đảo sinh viên quốc tế theo học. Đây thực sự là lựa chọn lý tưởng nếu bạn mong muốn theo đuổi con đường nông nghiệp.

Cơ sở vật chất 2 tỷ Nhân dân tệ của trường

Trường Nông nghiệp Chiết Giang có 3 cơ sở với tổng diện tích rộng lớn, lên đến 3000 mẫu Anh.

Nhà trường đã đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Tổng giá trị trang thiết bị là 2 tỷ Nhân dân tệ.

Cơ sở vật chất hiện đại, khang trang giúp tạo môi trường học tập và nghiên cứu lý tưởng cho sinh viên. Đây là một trong những yếu tố quan trọng thu hút sinh viên đến với trường.

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường

Hiện tại, Đại học Nông Lâm Chiết Giang có tổng cộng hơn 32.200 sinh viên. Trong đó:

• 20.000 sinh viên cử nhân
  • 1.100 nghiên cứu sinh
  • Hơn 4.500 sinh viên quốc tế và các dân tộc thiểu số

Về đội ngũ giảng viên, trường có hơn 1300 giảng viên toàn thời gian. Trong số này, có tới 617 người có chức danh giảng viên cao cấp.

Ngoài ra, trường còn có 3 học giả hàng đầu về đổi mới sáng tạo, 14 chuyên gia xuất sắc quốc gia và nhiều nhà khoa học uy tín khác.

Chất lượng đội ngũ giảng viên và quy mô lớn sinh viên tạo nên môi trường học tập sôi nổi, tích cực tại trường.

Đại học Nông Lâm Chiết Giang có mối quan hệ quốc tế với hơn 20 quốc gia trên thế giới

Đại học Nông Lâm Chiết Giang đã thiết lập quan hệ hợp tác với khoảng 40 trường đại học đến từ hơn 20 quốc gia trên thế giới.

Trong số đó có những nền giáo dục hàng đầu như Mỹ, Anh, Canada, Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản…

Các hoạt động hợp tác quốc tế như trao đổi sinh viên, chương trình đào tạo kết hợp, nghiên cứu khoa học… giúp mang lại cơ hội rộng mở cho sinh viên trường.

Đây là một lợi thế lớn của trường so với các trường đại học khác tại Trung Quốc.

Thành tích đào tạo xuất sắc trong lĩnh vực nông nghiệp

Với bề dày kinh nghiệm và truyền thống lâu đời, Đại học Nông Lâm Chiết Giang đã đạt được nhiều thành tích đào tạo ấn tượng trong lĩnh vực nông nghiệp:

• Có 3 ngành đào tạo xuất sắc nhất tỉnh Chiết Giang và 9 ngành nằm trong top đầu cấp tỉnh.
  • 4 ngành đào tạo thuộc top 1% ngành học hàng đầu thế giới theo xếp hạng ESI.
  • Đạt nhiều Giải thưởng Tiến bộ Khoa học Công nghệ quốc gia và cấp tỉnh.

Những thành tích này là minh chứng cho uy tín và chất lượng đào tạo hàng đầu của nhà trường, xứng đáng là lựa chọn số 1 dành cho những ai muốn theo đuổi ngành nông nghiệp.

Như vậy, có thể thấy Đại học Nông Lâm Chiết Giang là một trường đại học nông nghiệp uy tín và chất lượng hàng đầu tại Trung Quốc.

Với những ưu điểm vượt trội về cơ sở vật chất, chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên và cơ hội việc làm, đây sẽ là lựa chọn lý tưởng dành cho những bạn đam mê theo đuổi con đường nông nghiệp.