Đại học Thanh Hoa – điểm đến mơ ước của các sinh viên

Đại học Thanh Hoa (清华大学 – Tsinghua University) là một trường đại học công lập ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Đây là một trong những trường đại học hàng đầu ở Trung Quốc và châu Á, luôn có tên trong thứ hạng cao nhất của bảng xếp hạng các trường đại học danh giá nhất thế giới.

dai hoc thanh hoa diem den mo uoc cua cac sinh vien
Đại học Thanh Hoa – điểm đến mơ ước của các sinh viên

Giới thiệu về Đại học Thanh Hoa

Được thành lập vào năm 1911, Đại học Thanh Hoa không chỉ nổi tiếng với lịch sử lâu đời trong việc đào tạo chất lượng cao mà còn với những đóng góp đáng kể trong lĩnh vực khoa học và xã hội được công nhận trên toàn cầu.

Trường nằm ở phía tây bắc của Bắc Kinh và được xem như một trong những nơi đẹp nhất trên thế giới. Đại học Thanh Hoa đóng vai trò quan trọng trong việc đào tạo và nghiên cứu về nhân lực, khoa học và công nghệ tại Trung Quốc.

Trong những năm đầu thành lập, Thanh Hoa tập trung vào đào tạo các kỹ sư và khoa học. Sau đó, trường bắt đầu mở rộng các chương trình đào tạo khác, bao gồm kinh tế, luật, và khoa học xã hội.

Hiện nay, trường có tổng cộng 14 trường và 56 khoa, cung cấp các chương trình đào tạo trong nhiều lĩnh vực bao gồm khoa học, kỹ thuật, nhân văn, luật, y học, lịch sử, triết học, kinh tế, quản lý, giáo dục và nghệ thuật.

Tại sao nên lựa chọn Đại học Thanh Hoa?

Chất lượng đào tạo tại Đại học Thanh Hoa

Nếu Đại học Bắc Kinh nổi tiếng với vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực khoa học xã hội và nghệ thuật tại Trung Quốc, thì Đại học Thanh Hoa (Tsinghua University) được coi như “MIT của Trung Quốc” và là trường đứng đầu trong lĩnh vực Khoa học Tự nhiên, Công nghệ và Kỹ thuật trong đất nước với hơn 1,3 tỷ dân.

Thanh Hoa được xếp hạng hàng đầu các trường Đại Học tại châu Á, cũng như thế giới. Đồng nghĩa với việc môi trường giảng dạy ở đây cực kỳ tốt, với những giáo sư đầu ngành Trung Quốc. Khi học tại đây bạn sẽ được phát huy hết khả năng của bản thân.

Sau khi tốt nghiệp, với danh tiếng là sinh viên của đại học Thanh Hoa. Bạn sẽ có vô vàn lựa chọn với những công việc hấp dẫn. Bạn cũng có thể học lên cấp bậc cao hơn ở Mỹ hay các trường châu Âu.

“Lò” đào tạo nhân tài

Được biết, nhiều người xuất thân từ trường đại học lâu đời này đã trở thành những nhân tài nổi bật, trong đó có hai đời Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa nổi tiếng: Tập Cận Bình, Hồ Cẩm Đào.

Các hoạt động ngoại khóa thú vị

Tại Thanh Hoa, có rất nhiều hoạt động thú vị, nó còn có tên là “Ngày hội văn hóa”. Tại đây có rất nhiều điểm tương đồng về sinh hoạt, văn hóa như tại Việt Nam hay các nước châu Á.

Tại đây, có rất nhiều hoạt động nghệ thuật, văn hóa thông qua gian hàng triển lãm và tổ chực hoạt động giao lưu. Bạn có thể giới thiệu về lịch sử, văn hóa hay ẩm thực Việt Nam thông qua các hoạt động này.

Các loại học bổng tại Thanh Hoa

Hiện nay, Đại học Thanh Hoa cung cấp bốn loại học bổng cho sinh viên quốc tế, bao gồm Học bổng Chính phủ Trung Quốc, Học bổng Chính phủ Bắc Kinh, Học bổng Đại học Thanh Hoa và Học bổng Khổng Tử.

Học bổng Chính phủ Trung Quốc

Chương trình này cung cấp cả học bổng toàn phần và học bổng một phần cho sinh viên quốc tế đang học tại Trung Quốc. Học bổng toàn phần bao gồm học phí, chỗ ở, sinh hoạt phí và bảo hiểm y tế. Học bổng một phần bao gồm một phần học phí, chỗ ở, sinh hoạt phí và bảo hiểm y tế.

Học bổng Chính phủ Bắc Kinh

Được thành lập bởi Chính quyền thành phố Bắc Kinh, học bổng này nhằm thu hút và hỗ trợ sinh viên quốc tế xuất sắc đến học tập tại Bắc Kinh. Nó được sử dụng để giúp trang trải một phần hoặc toàn bộ học phí và cần phải áp dụng mỗi năm.

Học bổng Đại học Thanh Hoa

Được thành lập bởi Đại học Thanh Hoa, học bổng này nhằm khuyến khích và hỗ trợ sinh viên quốc tế xuất sắc đến học tại trường. Học bổng này được sử dụng để giúp trang trải một phần hoặc toàn bộ học phí và cần phải áp dụng mỗi năm.

Học bổng Khổng Tử

Được thành lập bởi Văn phòng Trụ sở Khổng Tử, học bổng này nhằm khuyến khích và hỗ trợ sinh viên quốc tế học ngôn ngữ và văn hoá Trung Quốc ở Trung Quốc. Đại học Thanh Hoa được ủy quyền bởi Hanban để đăng ký học bổng Học bổng Khổng Tử, cho phép sinh viên học tiếng Hoa trong một học kỳ hoặc một năm. Đơn xin học bổng nên được gửi đến Viện Khổng Tử hoặc Bộ phận Giáo dục của Đại sứ quán Trung Quốc tại nước sở tại.

Du học Trung Quốc HCT – Địa chỉ tư vấn du học đáng tin cậy

Du học Trung Quốc tại Đại học Thanh Hoa là một cơ hội tuyệt vời để trau dồi kiến thức, kinh nghiệm và mở rộng tầm nhìn trong con đường học tập và nghề nghiệp. Tuy nhiên, để thành công khi du học Trung Quốc, bạn cần chuẩn bị cho việc học tập, sinh hoạt và visa, tìm hiểu về văn hóa và chuẩn bị tài chính. Ngoài ra, tìm kiếm sự hỗ trợ từ các nguồn tin cậy cũng là quan trọng để đảm bảo thành công của bạn.

Với sự am hiểu sâu sắc về ngôn ngữ, văn hoá và hành trình du học Trung Quốc, đội ngũ tư vấn viên, giảng viên của HCT sẽ luôn đồng hành cùng bạn qua mọi khó khăn trên con đường du học.

Liên hệ ngay với Du học Trung Quốc HCT qua các kênh thông tin để được tư vấn miễn phí về du học Trung Quốc tại Đại học Thanh Hoa:

• Fanpage: Du học Trung Quốc HCT
  • Hotline/Zalo: 091.393.6388
  • Địa chỉ: Số 41, Hoàng Văn Thụ, Hồng Bàng, Hải Phòng

Chúc bạn thành công trong hành trình du học Trung Quốc!