Du học 1 năm ngôn ngữ Trung Quốc

Du học Trung Quốc 1 năm tiếng là một cơ hội tuyệt vời để khám phá văn hóa, ngôn ngữ và hệ thống giáo dục của một quốc gia với lịch sử lâu đời và tiềm năng phát triển kinh tế mạnh mẽ. Với việc học tập ngôn ngữ Trung Quốc trong một năm, bạn sẽ có cơ hội rèn luyện kỹ năng giao tiếp, mở rộng kiến thức và xây dựng mối quan hệ quốc tế. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về trải nghiệm du học Trung Quốc 1 năm tiếng và những lợi ích mà nó mang lại.

du hoc trung quoc 1 nam tieng
Du học Trung Quốc 1 năm tiếng

Lợi ích của du học Trung Quốc 1 năm tiếng

1. Nâng cao khả năng giao tiếp và hiểu biết văn hóa

Du học Trung Quốc trong một năm sẽ cho phép bạn sống trong một môi trường ngôn ngữ hoàn toàn mới. Bạn sẽ được tạo điều kiện để tương tác hàng ngày với người dân địa phương, nắm bắt được cách diễn đạt, sử dụng ngôn ngữ và hiểu rõ văn hóa Trung Quốc. Bằng cách học tiếng Trung trong một môi trường tục ngữ thực tế, bạn sẽ có khả năng giao tiếp một cách tự tin và linh hoạt.

2. Khám phá lịch sử và văn hóa độc đáo

Trung Quốc là một đất nước có lịch sử lâu đời và văn hóa phong phú. Du học Trung Quốc 1 năm sẽ cho phép bạn khám phá những điểm đến văn hóa quan trọng như Cố đô Thành Đô, Cố đô Phật giáo Tây An, Vạn Lý Trường Thành và rất nhiều di sản UNESCO khác. Bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng các tài liệu lịch sử, nghệ thuật và kiến trúc đặc trưng của Trung Quốc.

3. Xây dựng mạng lưới quốc tế

Du học Trung Quốc trong một năm sẽ giúp bạn xây dựng mối quan hệ quốc tế và kết nối với sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Trung Quốc là một điểm đến du học phổ biến cho sinh viên quốc tế, vì vậy bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ và hợp tác với những người đến từ các quốc gia khác nhau. Đây là một trải nghiệm tuyệt vời để mở rộng mạng lưới xã hội và chuyên môn của bạn.

4. Cơ hội tìm kiếm việc làm rộng mở

Thành thạo thêm bất cứ một ngôn ngữ nào cũng sẽ giúp cho bạn có thêm cơ hội tiếp cận với các chương trình việc làm và học tập.

Với sự phát triển của kinh tế Trung Quốc như hiện nay, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm 1 công việc với mức thu nhập hấp dẫn liên quan đến tiếng Trung nếu thành thạo ngôn ngữ này khi du học Trung Quốc 1 năm tiếng.

Du học Trung Quốc 1 năm tiếng

Đối tượng

• Người yêu thích tiếng Trung và muốn học thêm ngôn ngữ để phục vụ sở thích, công việc của chính mình.
  • Người có dự định xin học bổng học tiếp lên Đại học hoặc các bậc cao hơn tại Trung Quốc
  • Người muốn có chứng chỉ tiếng Trung HSK, HSKK,..
  • Người có mong muốn tìm hiểu, khám phá văn hóa, ẩm thực, phong cảnh Trung Quốc.

• Không phải là công dân Trung Quốc
  • Tốt nghiệp cấp 3 trở lên
  • Có năng lực ngôn ngữ tiếng Trung hoặc ngoại ngữ khác phù hợp với yêu cầu đầu vào của chuyên ngành đăng ký học (thường là HSK3 trở lên)
  • Có sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm có nguy cơ lây lan trong xã hội
  • Không có tiền án, tiền sự
  • Không hưởng hai hay nhiều loại học bổng khác nhau cùng 1 thời điểm
  • Chưa từng apply học bổng ngắn hạn cùng loại (1 kỳ, 1 năm)

Các hình thức du học

1. Du học Trung Quốc 1 năm tiếng tự túc

Đây là hình thức phổ biến hơn vì không phải ai cũng có nền tảng học vấn và ngôn ngữ tốt để xin học bổng tiếng Trung.

Mức học phí của chương trình này sẽ dao động từ 50 – 70 triệu đồng/ năm

Chi phí sinh hoạt sẽ khoảng: 2500 – 3000 tệ/ tháng (tương đương 8 – 12 triệu/ tháng) tùy theo khu vực sinh sống và trường học.

2. Du học Trung Quốc 1 năm tiếng chương trình học bổng

Du học Trung Quốc 1 năm tiếng bằng học bổng sẽ có 2 loại phổ biến:

• Học bổng trường thì dễ dàng hơn và thường có những suất cho những bạn apply sớm. Các chương trình học bổng của trường sẽ có mức từ 10 – 100% học phí hoặc là học bổng ký túc xá.
  • Học bổng Khổng Tử: Học bổng toàn phần, chế độ đãi ngộ bao gồm miễn học phí, miễn ký túc xá và được trợ cấp 2.500 tệ/ tháng. Các chi phí phát sinh thêm du học sinh sẽ phải tự chi trả.

Các giấy tờ cần chuẩn bị để du học Trung Quốc 1 năm tiếng

• Bảng điểm dịch thuật công chứng.
  • Bằng tốt nghiệp công chứng.
  • Form sơ yếu lí lịch của trường (trực tiếp liên hệ trường bạn muốn xin vào để nhận).
  • Hộ chiếu photo công chứng.
  • Giấy khám sức khỏe du học.
  • Giấy đăng ký nhập học (trực tiếp liên hệ trường bạn muốn xin vào để nhận).
  • Cùng nhiều giấy tờ đặc thù khác (giấy giới thiệu, giấy chứng nhận tốt nghiệp…).

Du học Trung Quốc 1 năm tiếng là một trải nghiệm đáng giá cho bất kỳ ai muốn học tập ngôn ngữ, khám phá văn hóa và tìm kiếm cơ hội trong một trong những quốc gia phát triển nhất thế giới. Bạn sẽ được hòa mình vào một môi trường học tập đa dạng, nâng cao kỹ năng ngôn ngữ và giao tiếp, gặp gỡ bạn bè quốc tế và tận hưởng cuộc sống mới. Hãy chuẩn bị mình cho một cuộc phiêu lưu đầy ý nghĩa và đáng nhớ tại Trung Quốc!

Với sự am hiểu sâu sắc về ngôn ngữ, văn hoá và hành trình du học Trung Quốc 1 năm tiếng, đội ngũ tư vấn viên, giảng viên của HCT sẽ luôn đồng hành cùng bạn qua mọi khó khăn trên con đường du học.

Liên hệ ngay với Du học Trung Quốc HCT qua các kênh thông tin để được tư vấn miễn phí về du học Trung Quốc 1 năm tiếng:

• Fanpage: Du học Trung Quốc HCT

Chúc bạn thành công trong hành trình du học Trung Quốc!