Du học ngành Dịch vụ cộng đồng tại Úc

Du học ngành Dịch vụ cộng đồng tại Úc là lĩnh vực còn khá mới lạ đối với nhiều phụ huynh Việt Nam. Tuy nhiên, đây được dự đoán là một trong những ngành nghề sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai gần, đặc biệt là tại các nước phát triển. Do đó, lựa chọn định hướng cho con theo đuổi dịch vụ cộng đồng sẽ giúp mở ra rất nhiều cơ hội việc làm và xây dựng một tương lai vững chắc. Hãy cùng HCT tìm hiểu về Dịch vụ cộng đồng để có thể giúp con định hướng tốt cho tương lai của mình.
du hoc nganh dich vu cong dong tai uc
Du học ngành Dịch vụ cộng đồng tại Úc

Tại sao nên du học ngành Dịch vụ cộng đồng tại Úc?

Úc là một trong những quốc gia phát triển hàng đầu thế giới về ngành Dịch vụ cộng đồng, với môi trường học tập hiện đại, chất lượng giáo dục cao và cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp. Có rất nhiều lý do khiến du học ngành Dịch vụ cộng đồng tại Úc là một lựa chọn tốt:

• Hệ thống giáo dục Úc đứng đầu thế giới về chất lượng, đào tạo chuyên sâu về lý thuyết và thực hành. Các chương trình được thiết kế theo hướng thực tiễn, tập trung vào nhu cầu và vấn đề thực tế của cộng đồng.
  • Sinh viên được trang bị đầy đủ các kỹ năng chuyên môn và mềm cần thiết để làm việc trong lĩnh vực Dịch vụ cộng đồng như: kỹ năng giao tiếp, giải quyết vấn đề, quản lý dự án, nghiên cứu, tư vấn, v.v.
  • Có cơ hội thực tập và làm việc thực tế với các tổ chức, cơ quan Dịch vụ cộng đồng tại Úc. Đây là cơ hội để rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp và mở rộng mạng lưới quan hệ.
  • Cơ hội việc làm rộng mở sau tốt nghiệp với nhiều vị trí như: nhân viên xã hội, cán bộ cộng đồng, chuyên viên tư vấn, giáo viên, y tá, cảnh sát, quản lý dự án, v.v.
  • Chi phí du học Úc khá phải chăng, dễ xin học bổng và các khoản hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế.

Nhìn chung, du học ngành Dịch vụ cộng đồng tại Úc mang lại nhiều lợi ích và cơ hội nghề nghiệp rộng mở sau khi tốt nghiệp. Đây là một trong những lựa chọn du học đáng cân nhắc nhất.

Điều kiện du học ngành Dịch vụ cộng đồng tại Úc

– Nam, nữ tuổi từ 18-30 tuổi
– Tốt nghiệp THPT, GPA ≥ 7.0
– Sức khỏe tốt, không mắc viêm gan B, C và các bệnh truyền nhiễm khác
– Lý lịch tư pháp trong sạch, không có tiền án tiền sự

2. Yêu cầu học vấn

– Sơ yếu lý lịch
– Chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.5 hoặc PTE42
– Giấy tờ liên quan đến quá trình làm việc cũng như công việc hiện tại (nếu có)
– Bằng tốt nghiệp THPT
– Lý lịch tư pháp số 1
– Hộ chiếu
– 06 ảnh sinh trắc học 3,5 x 4,5 (theo tiêu chuẩn ĐSQ)

Lý do để bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực Dịch vụ cộng đồng

Nhu cầu nhân lực cao

Một trong những ngành quan trọng nhất của Úc hiện nay là dịch vụ cộng đồng. Điều này là do lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đang mở rộng với tốc độ nhanh nhất trên toàn nước Úc. Kết quả là trong vài năm qua, các Dịch vụ Cộng đồng đã tăng lên đáng kể để đáp ứng nhu cầu này. Sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm cho những người muốn làm việc trong ngành dịch vụ cộng đồng vì các dự đoán đã chỉ ra rằng số lượng nhân lực cần tuyển dụng sẽ tăng lên nhanh chóng trong thời gian tới.

Theo báo cáo “Việc làm triển vọng” của LinkedIn từ năm 2021 , một số vị trí phục vụ cộng đồng hiện đang có nhu cầu cao trên khắp nước Úc. Trong số đó, những công việc tốt nhất đó là quản lý hồ sơ, chuyên gia dịch vụ xã hội, nhân viên chăm sóc thanh thiếu niên và trẻ em.

Tạo ra sự thay đổi tích cực cho cuộc sống của mọi người

Ở Úc, các chuyên gia phục vụ cộng đồng hỗ trợ những người yếu thế, có thể đang phải chịu đựng thành kiến, lạm dụng trong gia đình hoặc những khó khăn khác. Họ giúp đỡ bằng cách cung cấp các dịch vụ liên quan đến hỗ trợ và hướng dẫn những cá nhân dễ bị tổn thương nhất trong cộng đồng, chẳng hạn như tư vấn, phòng khám sức khỏe, chăm sóc trẻ em hoặc chăm sóc người già. Mặc dù công việc đôi khi có thể khó khăn, nhưng đây là một trong những nghề nghiệp ý nghĩa nhất do sự tiếp xúc gần gũi và sự hỗ trợ mà mỗi nhân viên có thể cung cấp cho những người gặp khó khăn.
Bạn sẽ chính là người tạo ra tác động tích cực đến cuộc sống của mọi người. Bạn có cơ hội để cải thiện cuộc sống của họ mỗi ngày, mang đến những hy vọng về một tương lai tốt đẹp hơn.

Cơ hội việc làm và khả năng định cư Úc cao

Chăm sóc sức khỏe ở Úc là ngành nghề phát triển nhanh nhất của đất nước. Dịch vụ Cộng đồng đã tiếp tục phát triển theo nhu cầu trong vài năm qua. Các dự đoán đều cho thấy nhu cầu nhân sự sẽ tiếp tục tăng, có nghĩa là sẽ có nhiều cơ hội việc làm cho những người muốn tham gia các dịch vụ cộng đồng sẽ rộng mở. Cùng với đó, dịch vụ cộng đồng là một trong những ngành đang được Chính phủ Úc ưu tiên cho phép định cư.

Triển vọng nghề nghiệp sau khi du học ngành Dịch vụ cộng đồng tại Úc

Sau khi tốt nghiệp ngành Dịch vụ cộng đồng tại Úc, sinh viên có thể làm việc trong các vị trí sau:

• Quản lý chăm sóc cộng đồng
  • Điều phối viên công việc tình nguyện
  • Trưởng nhóm dịch vụ
  • Trưởng nhóm chăm sóc
  • Điều phối viên Dịch vụ gia đình
  • Người hướng dẫn hỗ trợ (Dịch vụ cộng đồng)
  • Điều phối viên Chương trình cộng đồng
  • Nhân viên chăm sóc tại vùng ngoại ô
  • Trợ lý nhân viên Dịch vụ cộng đồng

Nhìn chung, ngành Dịch vụ cộng đồng tại Úc có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai do xã hội ngày càng có nhu cầu cao về các dịch vụ hỗ trợ cộng đồng. Do đó, du học sinh sau tốt nghiệp có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn với mức lương khá cao.

Như vậy, du học ngành Dịch vụ cộng đồng tại Úc đang là một lựa chọn phổ biến với nhiều sinh viên Việt Nam. Với môi trường học tập chất lượng, cơ hội việc làm rộng mở và chi phí du học phải chăng, ngành học này hứa hẹn mang lại nhiều triển vọng tương lai cho sinh viên. Các bạn trẻ có đam mê với công tác cộng đồng đừng bỏ lỡ cơ hội du học tại đất nước Úc xinh đẹp này nhé.

Liên hệ ngay Du học Úc với HCT qua các kênh thông tin để được tư vấn miễn phí về du học ngành Dịch vụ cộng đồng tại Úc:

• Fanpage: Du học Úc với HCT

Chúc bạn thành công trong hành trình du học nghề Úc!