Những cơ hội hấp dẫn khi học ngành Quản trị y tế tại Úc

Thế giới ngày nay chứng kiến sự tiến bộ vượt bậc của các lĩnh vực đời sống, từ kinh tế, xã hội cho tới văn hóa, giáo dục, trong đó có sự phát triển của hệ thống y tế. Điều đó khiến cho vai trò của các nhà Quản trị y tế ngày càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, kéo theo sự mở rộng về cơ hội nghề nghiệp đối với ngành này. Tại Úc, ngành học này đang được quan tâm và lựa chọn bởi đông đảo các du học sinh khi mang tới những cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời cùng mức đãi ngộ hấp dẫn.

tẠi sao nÊn du hỌc Úc (1)

Ngành Quản trị y tế tại Úc

Là một ngành học đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, ngành Quản trị Y tế cung cấp cho học viên những kiến thức và kỹ năng về giám sát, điều hành và quản lý các Trung tâm, cơ sở y tế, thúc đẩy các hoạt động về lĩnh vực nha khoa, chăm sóc sức khỏe. Mục tiêu của chương trình học là đào tạo ra những nhà Quản trị y tế có năng lực, trình độ chuyên môn cao, có tư duy phản biện cùng với bằng cấp được công nhận trên toàn nước Úc để thực hành trong nhiều lĩnh vực thực hành sức khỏe bao gồm y tế, nha khoa, chỉnh hình, nhi khoa, phục hồi chức năng, cộng đồng, sức khỏe tâm thần hoặc các cơ sở chăm sóc người cao tuổi ở Úc.

Học viên có thể làm gì sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị y tế?

Sau khi hoàn thành xong chương trình học Quản trị Y tế và được công nhận tốt nghiệp, học viên có thể bước vào thị trường lao động và tham gia vào:

• Nghiên cứu các chính sách về hệ thống dịch vụ y tế, đánh giá các tổ chức, mạng lưới cung ứng dịch vụ y tế cũng như các vấn đề trong các cơ sở y tế.
  • Phối hợp với các khoa khác trong Viện nói riêng và các cơ quan y tế nói chung trong việc thực hiện các dự án, nghiên cứu chính sách liên quan đến phát triển hệ thống cung ứng và mạng lưới dịch vụ y tế.
  • Nghiên cứu và triển khai các quy trình nâng cao hiệu quả hoạt động và chăm sóc bệnh nhân, xây dựng mục tiêu, hệ thống kỷ luật cho tổng thể nói chung và các bộ phận của các trung tâm, tổ chức y tế nói riêng.
  • Tuyển dụng, đào tạo, đánh giá và giám sát nhân viên bộ phận.
  • Tổ chức và tạo hồ sơ theo dõi các khía cạnh cụ thể của các bộ phận trong cơ sở.
  • Quan trọng nhất, người làm quản trị y tế cần làm việc với bệnh nhân, bác sĩ, y tá, kỹ thuật viên y tế, công ty bảo hiểm để dễ dàng trao đổi thông tin liên quan đến việc cung cấp các dịch vụ chăm sóc.

Các vị trí công việc cụ thể dành cho cử nhân ngành Quản trị y tế tại Úc

Sau khi hoàn thành xong chương trình học ngành Quản trị y tế tại Úc, học viên không chỉ được sở hữu tấm bằng thể hiện cho trình độ chuyên môn cao cùng kỹ năng quản trị y tế đáng tin cậy mà còn có cơ hội được tham gia vào thị trường lao động toàn cầu, đủ tiêu chí để ứng tuyển vào các bệnh viện, trung tâm y tế và tổ chức y tế trên toàn thế giới. Các vị trí công việc liên quan tới ngành Quản trị y tế bao gồm:

• Quản lý phòng khám
  • Quản trị viện dưỡng lão
  • Giám đốc phòng khám tư nhân
  • Quản lý/quản trị dịch vụ y tế
  • Quản lý dữ liệu y tế