Top 10 trường đại học Đài Loan hàng đầu năm 2023

Đài Loan là một quốc gia nằm ở Đông Á, giáp với Trung Quốc Đại Lục ở phía bắc và Biển Hoa Đông ở phía đông. Đài Loan là một điểm đến du học lý tưởng với nhiều trường đại học chất lượng cao, chi phí sinh hoạt hợp lý và môi trường sống an toàn, văn minh.

top 10 truong dai hoc dai loan hang dau nam 2023
Top 10 trường đại học Đài Loan năm 2023

Nếu bạn đang lên kế hoạch du học tại Đài Loan và đang phân vân không biết nên chọn trường nào để có một chương trình học chất lượng nhất, hãy xem xét danh sách sau đây. Dưới đây là danh sách của 10 trường đại học hàng đầu tại Đài Loan theo Times Higher Education World University Rankings (THE) – một trong những bảng xếp hạng đại học uy tín nhất trên thế giới.

1. Đại học Quốc lập Đài Loan – 國立臺灣大學 (NTU)

NTU được xếp hạng thứ 80 trên thế giới, cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng về khoa học, công nghệ, kỹ thuật, y học, nhân văn và khoa học xã hội. NTU nổi tiếng với sự đa dạng của các ngành nghề đào tạo và là nơi tập trung những sinh viên và giảng viên giỏi nhất Đài Loan.

top 10 truong dai hoc dai loan hang dau nam 2023 1
Đại học Quốc lập Đài Loan

2. Đại học Y dược Trung Quốc tại Đài Loan – 中國醫藥大學 (CMU)

CMU được xếp hạng thứ 300 trên thế giới, là trường đại học đầu tiên ở Đài Loan cung cấp các chương trình y dược Trung Quốc. Trường không ngừng phát triển để trở thành đại học y khoa hàng đầu ở Đài Loan.

top 10 truong dai hoc dai loan hang dau nam 2023 2
Đại học Y dược Trung Quốc tại Đài Loan

3. Đại học Y Đài Bắc – 臺北醫學大學 (TMU)

TMU được xếp hạng thứ 400 trên thế giới, là trường đại học tư thục có lịch sử lâu đời tại Đài Loan. Trường này không chỉ có 10 trường đại học chuyên ngành mà còn thu hút sinh viên từ khắp nơi với 5 bệnh viện trực thuộc và mối quan hệ quốc tế mạnh mẽ.

top 10 truong dai hoc dai loan hang dau nam 2023 3
Đại học Y Đài Bắc

4. Đại học Châu Á – 亞洲大學 (AU)

AU được xếp hạng thứ 500 trên thế giới, là một trong những trường đại học phát triển nhanh nhất ở Đài Loan và đã có thành tích đáng kể trong cải cách giáo dục và nghiên cứu. Trường này cung cấp nhiều chương trình đào tạo thạc sỹ và tiến sỹ.

top 10 truong dai hoc dai loan hang dau nam 2023 4
Đại học Châu Á

5. Đại học Quốc lập Thanh Hoa – 國立清華大學 (NTHU)

NTHU được xếp hạng thứ 550 trên thế giới, cung cấp chương trình đào tạo nghiêm ngặt và trải nghiệm học tập đầy cảm hứng. Trường nghiên cứu toàn diện và cung cấp các chương trình đại học đa dạng.

top 10 truong dai hoc dai loan hang dau nam 2023 5
Đại học Quốc lập Thanh Hoa

6. Đại học Quốc lập Dương Minh Giao Thông – 國立陽明交通大學 (NYCU)

NYCU được xếp hạng thứ 600 trên thế giới, được thành lập sau sáp nhập của Đại học Quốc gia Dương Minh và Đại học Quốc lập Giao Thông. Trường có nhiều cơ sở và trung tâm nghiên cứu, thu hút nhiều sinh viên và giáo viên xuất sắc.

top 10 truong dai hoc dai loan hang dau nam 2023 6
Đại học Quốc lập Dương Minh Giao thông

7. Đại học Quốc lập Thành Công – 國立成功大學 (NCKU)

NCKU được xếp hạng thứ 650 trên thế giới, trường nổi tiếng về kỹ thuật, công nghệ và giảng dạy và nghiên cứu. Được đặt tên theo vị anh hùng dân tộc “Cheng Kung Cheng,” trường này là điểm đến của nhiều doanh nghiệp Đài Loan.

top 10 truong dai hoc dai loan hang dau nam 2023 7
Đại học Quốc lập Thành Công

8. Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc lập Đài Loan – 國立臺灣科技大學 (NTUST)

NTUST, còn được gọi là Taiwan Tech, được xếp hạng thứ 700 trên thế giới, là trường đại học đầu tiên trong hệ thống giáo dục kỹ thuật của Đài Loan. Trường này có nhiều cơ sở và cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng.

top 10 truong dai hoc dai loan hang dau nam 2023 8
Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc lập Đài Loan

9. Đại học Khoa học Kỹ thuật Vân Lâm – 國立雲林科技大學 (NYUST)

NYUST được xếp hạng thứ 750 trên thế giới,  cung cấp nhiều đơn vị giáo dục và trung tâm nghiên cứu, tập trung vào nhiều lĩnh vực khoa học và kỹ thuật.

top 10 truong dai hoc dai loan hang dau nam 2023 9
Đại học Khoa học Kỹ thuật Vân Lâm

10. Đại học Quốc lập Trung Sơn – 國立中山大學 (NSYSU)

NSYSU được xếp hạng thứ 800 trên thế giới, là trường đại học quốc gia đầu tiên của Nam Đài Loan và nổi tiếng về kinh doanh và nghiên cứu. Trường nằm dọc theo Cảng Cao Hùng và có môi trường sống đẹp và ấn tượng.

top 10 truong dai hoc dai loan hang dau nam 2023 10
Đại học Quốc lập Trung Sơn

Danh sách này cung cấp những lựa chọn tốt cho các bạn muốn du học tại Đài Loan và có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập và nghiên cứu đa dạng và phát triển.

Du học Đài Loan – Điểm đến lý tưởng cho sinh viên Việt Nam

Những lý do nên du học Đài Loan

• Chất lượng giáo dục hàng đầu

Đài Loan có hệ thống giáo dục tiên tiến, được xếp hạng cao trên thế giới. Các trường đại học Đài Loan cung cấp chương trình đào tạo đa dạng, từ các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ đến các ngành kinh doanh, nhân văn, xã hội.

• Chi phí sinh hoạt hợp lý

Chi phí sinh hoạt tại Đài Loan thấp hơn so với nhiều quốc gia khác trong khu vực. Mức học phí trung bình cho một năm học tại Đài Loan là khoảng 300.000 – 500.000 NTD. Chi phí sinh hoạt hàng tháng dao động từ 10.000 – 15.000 NTD.

• Môi trường sống an toàn, văn minh

Đài Loan là một quốc gia an toàn, văn minh với hệ thống giao thông công cộng phát triển. Sinh viên du học Đài Loan có thể dễ dàng di chuyển đến các địa điểm tham quan, học tập và sinh hoạt.

Du Học Đài Loan HCT

• Fanpage: Du Học Đài Loan HCT